Honda CBR650R ABS บิ๊กไบค์ทรงดุ

Honda CBR650R ABS เปิดตัวแล้วกับเจ้า ฮอนด้า ซีบีอาร์ 650 อาร์ เป็นตัวรหัสใหม่จากทางค่ายฮอนด้า เปิดตัวมาด้วยราคาที่ตื่นเต้นสุด 320,000 เปิดที่งาน Motor Expo 2018 ซึ่งจำต้องพูดว่าเปิดตัวมาด้วยความฮือฮาอย่างยิ่งกับรูปโฉมและก็ออกแบบแฟร์ริ่งแบบใหม่ 

มาด้วยชุดไฟหน้าที่ได้รับแรงจูงใจจากตังรุ่นพี่อย่าง ซีบีอาร์ 1000 ดับเบิลอาร์ โดยเจ้าตัว ซีบีอาร์ 650 อาร์ นี้ได้มีการวางแบบรวมทั้งเปลี่ยนแปลงของเครื่องยนตร์ใหม่ จนถึงทำให้เครื่องยนต์กลไกนั้นทำความแรงได้สูงสุด 95.2 แรงม้า ที่จากเดิมทำเป็นเพียงแต่ 89.8 แรงม้าแค่นั้น นั้นก็หมายความได้ว่าเจ้าตัว CBR650R กับเครื่องยนต์กลไกใหม่นั้นทำแรงม้าของเครื่องจักรเพิ่มได้ 5% อย่างยิ่งจริงๆ ตัวโช้คหน้านั้นเป็นแบบหัวกลับ SFF ของ Showa โดยโช้คตัวโช้คข้างหลัง Monoshock มาพร้อมกับขนาด 43.5 มม. รวมทั้งสามารถที่จะเลือกเป็น preload ได้ พวกเราไปดูตัวแฟริ่งกันบ้างครับผม ที่หากสังเกตุไหมดูก็ตาม ตัวชุดแฟริ่งหน้านั้นเอามาจากตัวพี่ใหญ่อย่าง CBR 1000 RR เลยก็ว่าได้ เนื่องจากได้รับความหล่อและก็ดุเดือดจากตัวรุ่นพี่มาเต็มๆส่วนตัวด้านหลังนั้นมิได้เอามาจากตัวของรุ่นพี่ แต่ว่าเป็นการดีไซน์วางแบบใหม่เพื่อกับตัวรถยนต์สูงที่สุดตามรุ่นของ CBR650R


ข้อมูลสเปคของ Honda CBR650R ABS


มากล่าวถึงตัวเนื้อหาข้อมูล ของเจ้าตัว Honda CBR650R ตัวสวิงอาร์มนั้นเป็นตัวที่เช่นเดียวกับเจ้าตัว CBR650F มาด้วยขนาด 180/55 เป็นระบบเกียร์แบบปกติมาด้วย 6 สปีด แล้วก็ระบบรัชใหม่ที่ทำออกมาเพื่อการเข้าเกียร์นั้นมีความสมูตได้โดยตลอดเพิ่มมากขึ้น ส่วนให้การวางแบบทรงท่อนั้นยังเป็นแบบเดิมที่มีตัวคอท่อออกมาจากใต้ตัวรถยนต์ ตัวเครื่องยนต์กลไกที่มีการดีไซน์และก็ปรับปรุงแก้ไขออกมาใหม่ที่ให้แรงม้าเพิ่มมากขึ้น 5% จากที่เคยทำเป็นที่ 89.8 แรงม้า ตอนทำเป็นมากขึ้นเป็น 95.2 แรงม้า อยู่ที่ 12,000 รอบ/ต่อนาที บอกได้คำเดียวเลยครับผมว่าทำออกมาได้สุดจริงๆกับรถยนต์บิ๊กไบค์ขนาดกึ่งกลาง ที่มีไฟท้ายเป็นแบบ แอลอีดี ที่ให้ทรงวางแบบที่ปอร์ตมากขึ้น รวมทั้งมีความแปลกใหม่มากขึ้นด้วยตอนล่างที่เป็นวงกลมเยอะขึ้นเรื่อยๆ ตัวหน้าปัดเรือนไมล์เองก็เป็นแบบ Full LCD แบบดิจิตอล มัลติฟังชั่น แบบเต็มแบบอย่างที่มีระบบระเบียบบอกเกียร์มาให้ในตัวบ้านไมล์อีกด้วย


คืออะไรกันบ้างนะครับกับเจ้าตัว CBR650R ที่บอกได้คำเดียวเลยครับผมว่าดีไซน์มาเพื่อเอาอกเอาใจสายสปอร์ตกันได้เป็นอย่างดีอย่างยิ่งจริงๆ และก็มากับราคาด้ามจับจำต้องได้กันอย่างไม่ต้องสงสัยขอรับ ท่านใดที่พอใจในบิ๊กไบค์มานานแล้วหรือผู้ที่พึ่งจะมาพอใจ ผมบอกได้เลยว่าเจ้าตัว CBR650R เป็นนึ่งตัวเลือกที่เหมาะสมอย่างยิ่งนะครับ

Author: admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *